Chia sẻ
kỹ năng bán hàng online
5 bổ sung mới trong Luật BHXH – chủ doanh nghiệp cần lưu tâm
5 (100%) 1 vote

1. Người lao động sẽ được phép quản trị sổ BHXH

Đây dường như là sửa đổi cơ bản & lớn nhất trong đợt thay đổi này. Khi đó, người làm công sẽ được phép quản trị số BHXH để đối chiếu với cơ quan BHXH, kiểm tra xem cty mà chúng ta làm việc có đóng đủ, đóng đúng BHXH cho chúng ta hay ko.

Đó là lợi ích mà chúng ta có thể làm chủ được, cam kết rằng chúng ta được công ty thực hiện đúng trách nhiệm của mình.

2. Thêm 3 đối tượng tham gia BHXH bắt buộc

Đó là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam có giấy phép làm việc, người lao động thời vụ (hợp đồng 1-3 tháng) & người lao động ko chuyên tại cấp xã. Với sự thay đổi này, phần lớn những người lao động đều sẽ nhận được BHXH, bảo đảm phúc lợi của bản thân.

3. Vợ sinh con, chồng được nghỉ để chăm sóc vợ

Luật bổ sung quy định người lao động nam có vợ sinh con được nghỉ việc để hưởng chế độ thai sản 5 ngày làm việc đối với trường hợp sinh thường & 7 ngày làm việc đối với trường hợp sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi; 10 ngày làm việc nếu sinh đôi  từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 3 ngày làm việc; 14 ngày làm việc nếu sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật.

Sự thay đổi này sẽ giúp cho chồng có thể ở kế bên vợ chăm sóc khi vợ sinh con.

4. thay đổi quy trình giải quyết chế độ ốm đau, thai sản

Cơ quan BHXH đang tốc độ xây dựng lại chế độ chi trả BHXH cho người lao động ( là chúng ta ) để đẩy nhanh hành trình khắc phục BHXH.

Nếu khắc phục BHXH quá thời hạn quy định, trách nhiệm bồi thường sẽ thuộc về cty chúng ta đang làm việc  cơ quan BHXH.

5. Tăng mức trợ cấp ốm đau cho công nhân sự chức nhà nước

Đối với công nhân sự chức, cơ quan & doanh nghiệp nhà nước, khi ốm đau sẽ được nhận 30% lương cơ sở  nếu ốm đau hơn 180 ngày, hưởng 50% lương cơ sở.

& mức hưởng trợ cấp ốm đau một ngày được tính bằng mức trợ cấp theo tháng chia cho 24 ngày.

tuy nhiên, điều gây tranh luận với bộ luật BHXH mới đó là: 

Thứ nhất đó là mức đóng BHXH của người làm công sẽ tăng cũng giống như việc liệt kê thêm 3 đối tượng vào BHXH bắt buộc, dẫn đến lương sẽ giảm, bù qua xớt lại người làm công vẫn phải chịu thiệt thòi trước mắt. Nhưng cam đoan giải quyết tai nạn  lương hưu sao này sẽ cao hơn trước.

Thứ hai là cứ mỗi năm nghỉ hưu trước sẽ bị trừ đi 2%, có nghĩa là nam phải nghỉ đúng 60 tuổi  nữ nghỉ đúng 55 tuổi thì mới nhận được đầy lương hưu. Nếu nghỉ trước đây thì sẽ bị trừ đi 2% tương ứng với một năm. Từ ngày 1/1/2018, mong muốn hưởng lương hưu tối đa (75%), phải đóng thêm 5 năm BHXH. Nam phải đóng đủ 35 năm, nữ phải đủ 30 năm. tuy nhiên cũng có quy định về việc nghỉ hưu trước tuổi do suy giảm khả năng làm việc, nhưng mức lương hưu sẽ vẫn thấp hơn so với nghỉ đúng tuổi hưu.

atp-call-to-action

Trọn bộ giải pháp All In One - với hơn 15 ứng dụng và công cụ hỗ trợ TỰ ĐỘNG HÓA MARKETING và BÁN HÀNG ĐA KÊNH.

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE

call-action

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết!

avatar