Chia sẻ
SỨ MỆNH CỦA BẠN LÀ GÌ? - image su-menh on https://atpsoftware.vn
SỨ MỆNH CỦA BẠN LÀ GÌ?
Đánh giá bài viết

SỨ MỆNH LÀ GÌ?

Thông thường để trả lời câu hỏi này người ta thường kêu bạn trả lời câu hỏi: Bạn Sinh Ra Để Làm Gì?
Tôi xin trả lời câu hỏi này: BẠN SINH RA LÀ ĐỂ HẠNH PHÚC. Sau khi bạn hạnh phúc rồi thì Bạn Sinh Ra là làm gì đó để giúp đỡ người khác, giúp cho họ hạnh phúc như bạn.

Sứ mệnh không phải là một từ quá cao siêu, to tát hay vĩ đại gì cả. Từ này cũng không phải chỉ dành cho những người thành công, chính trị gia, diễn giả, hay doanh nhân, mà từ sứ mệnh dành cho tất cả chúng ta.

Tôi định nghĩa Sứ Mệnh như sau: Sứ mệnh là một từ thể hiện sự giúp đỡ của bạn đối với người khác thông qua một hành động cụ thể hoặc nghề nghiệp cụ thể.
Mức độ sứ mệnh: phụ thuộc vào khả năng của bạn giúp đỡ được bao nhiêu người.
Hay nói cách khác: Sứ Mệnh = Sự Giúp Đỡ
Nghề nghiệp chỉ là 1 dạng trung gian thể hiện sứ mệnh của mình mà thôi.

Ví dụ, một nông dân có sứ mệnh là trồng trọt, chăm sóc cây cối và tạo lương thực, giúp con cháu, gia đình ông ta sống cơm no áo ấm, hạnh phúc.
Một người con có sứ mệnh nuôi nấng ba mẹ lúc tuổi già, giúp đỡ ba mẹ mình.
Các bà mẹ Ghẻ như chuyện Tấm Cám, Lọ Lem có sứ mệnh là yêu thương và chăm sóc con ruột của mình. Và chỉ con ruột của mình mà thôi.
Một diễn giả có sứ mệnh tạo động lực cho người khác, giúp cho hàng triệu người vươn lên và sống hạnh phúc. Tạo động lực cho người khác dám mơ và nắm giữ giấc mơ của mình.
Một bác sĩ có sứ mệnh chữa bệnh cho người khác, cứu người, giúp đời.
Một cô kế toán có sứ mệnh xử lý số liệu cho công ty, thanh toán thu chi.
Một người ăn xin có sứ mệnh đi xin ăn, giúp anh ta sống sót và giúp đỡ những người ăn xin như anh ta.
Kể cả, Một tên cướp cũng có sứ mệnh là đi cướp và giúp hắn ta hạnh phúc. Chỉ giúp mỗi hắn ta. Hoặc giúp đồn bọn hắn.
Vân vân….

Ngày xửa ngày xưa làm gì có nghề diễn giả, hoặc nhà khoa học chế tạo hạt nhân, hoặc bác sĩ gia đình.
Vậy có 1 khái niệm mới là: Sáng tạo sứ mệnh, thiết lập sứ mệnh, định hướng và thực hiện sứ mệnh. Cuối cùng là hoàn thành sứ mệnh và tái sinh sứ mệnh.
Ví dụ, sứ mệnh một chiếc xe là giúp chúng ta di chuyển đỡ nhọc công, tiết kiệm thời gian và tận hưởng chuyến đi. Khi xe hỏng, họ tái chế phế thải lại thành sản phẩm khác.
Một cái chai nước suối AquaFina có sứ mệnh là chứa nước suối cho chúng ta uống. Hết nước. Được tái sử dụng, tiếp tục sứ mệnh là một bình hoa, một bình tưới nước, chong chóng, vân vân.
Vậy thì Sứ Mệnh là sự Giúp đỡ. Và tôi chia làm 2 thể: bị động và chủ động.
– Bạn có công dụng gì ở cuộc đời này, người ta xài bạn, sử dụng bạn cho việc gì. Một vật vô chi vô giác như vỏ chai cũng có sứ mệnh của nó, công dụng của nó, giá trị của nó.
– Hoặc, bạn ảnh hưởng, giúp đỡ được bao nhiêu người? Bạn muốn giúp đỡ ai? Thông qua phương tiện gì? Thông qua nghề nghiệp và chuyên môn gì? Giúp họ theo kiểu gì. Cách gì và giải quyết vấn đề gì cho họ? Trong bao lâu? Ở đâu? Vân vân.

Bạn giúp đỡ được càng nhiều người thì sứ mệnh của bạn càng cao cả, càng vĩ đại.
Đầu tiên bạn hãy mạnh lên. Hãy hạnh phúc. Hãy tự giúp đỡ bản thân mình. Sau khi đã đứng vững trên đôi chân của mình. Thì hãy bắt đầu giúp cha mẹ, người thân, lan rộng ra những người xung quanh, hàng xóm, chủ trọ, người lạ, rộng hơn nữa là cộng đồng, Việt Nam, tiếp tục mở rộng là cả nhân loại.
Đức Phật Thích Ca, hay Đức Chúa Jesu, các Ngài đã tìm ra con đường giải thoát đau khổ và vẫn tiếp tục giúp đỡ chúng ta đấy thôi.
Nếu bạn là một người làm thuê hãy giúp công ty sinh nhiều lợi nhuận.
Nếu bạn là người làm chủ hãy giúp nhân viên có lương bổng tốt, tạo cơ hội cho nhân viên phát triển.

Không ngừng mạnh lên và không ngừng giúp đỡ người khác. Đó chính là tinh thần phụng sự. Đừng thu hẹp mình và sống vị kỷ cá nhân. Hãy nghĩ thoáng hơn và rộng ra, cao lên.
Hãy sáng tạo sứ mệnh. Chọn lựa sứ mệnh. Mở rộng, nâng tầm và tái sinh sứ mệnh.

Nếu bạn chấp nhận định nghĩa của tôi thì kể từ đây, hãy chọn con đường của mình. Và đừng bao giờ đánh giá sứ mệnh của người khác, kể cả 1 tên cướp. Hay kể cả phê phán bài viết của tôi.
Thay vì phê phán người khác hãy động viên góp ý cho tôi viết nhiều hơn và kể cả 1 tên cướp hãy cảm hóa anh ta. Biết đâu chừng có ai đó có sứ mệnh là chuyên gia cảm hóa, hướng thiện cho những tên trộm cướp thì sao?
Khi bạn phê phán nhau, cãi nhau, đâm chém nhau là lúc bạn từ chối cơ hội giúp đỡ người khác. Từ chối cơ hội mở rộng sứ mệnh của mình. Và lúc đó rõ ràng bạn đang chọn con đường chia rẽ mọi người, tâm bạn luôn phân biệt. Chứ theo lẽ bạn nên chọn động viên, giảng hòa, hòa bình, gắn kết, giúp đỡ và yêu thương lẫn nhau.

Chúng tôi không bao giờ phê phán sứ mệnh của người khác. Dù là nông dân, hay tiểu thương. Dù Tinh Thần Con Buôn hay Tinh Thần Doanh Nhân đều được, miễn là bạn có sự giúp đỡ người khác thì đều có giá trị nhất định. Chúng tôi luôn tôn trọng và ủng hộ con đường của bạn.Tuy nhiên, chúng tôi xin được phép gợi ý, khuyến khích, động viên: Bạn hãy nghĩ lớn hơn, hãy giúp đỡ nhiều người hơn, hơn nữa, và hãy chọn TINH THẦN KHỞI NGHIỆP và TINH THẦN DOANH NHÂN.

CHÚC BẠN LỰA CHỌN SỨ MỆNH VÀ HOÀN THÀNH SỨ MỆNH CỦA MÌNH. VÀ SỐNG LÀ ĐỂ HẠNH PHÚC!

WE ARE ONE!

CHÂN THÀNH CÁM ƠN.

NGUỒN: Anh Luân

atp-call-to-action

Trọn bộ giải pháp All In One - với hơn 15 ứng dụng và công cụ hỗ trợ TỰ ĐỘNG HÓA MARKETING và BÁN HÀNG ĐA KÊNH.

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE

call-action

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết!

avatar