Top 5 kênh podcast hay cho người học tiếng Nhật

Top 5 kênh podcast hay cho người học tiếng Nhật

1 Likes

Học tiếng Nhật thông qua các kênh podcast là một phương pháp luyện nghe Nhật ngữ hiệu quả được rất nhiều người sử dụng. Vậy podcast là gì? Có những podcast học tiếng Nhật nào giúp bạn để học tốt được tiếng Nhật? Hãy cùng ATP SOFTWARE tìm hiểu qua 5 kênh podcast sau.

1ieLet’s Talk in Japanese 

Let’s Talk in Japanese là một podcast do một giáo viên người Nhật tên Tomo tạo ra. Podcast được đánh giá cao bởi những bài giảng của ông thường dùng cấu trúc đơn giản, dễ nghe, dễ hiểu với nhiều chủ đề thú vị.

Bên cạnh đó, những bài nói ngẫu nhiên được gắn nhãn từ N5 - N1 phù hợp với mục tiêu của học viên nhiều cấp độ, đôi lúc là ngữ pháp, đôi lúc là giới thiệu phim, hay những chủ đề nho nhỏ thú vị. Mỗi tối trước khi đi ngủ, chỉ cần dành khoảng 10-15 phút nghe podcast này, chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng nghe tiếng Nhật

2ieCùng nhau học tiếng Nhật: Ngữ pháp tiếng Nhật | NHK WORLD-JAPAN 

Kênh Podcast này đến từ đài phát thanh truyền hình công cộng Nhật Bản, NHK, giúp bạn dễ dàng bắt đầu học ngữ pháp và từ vựng cơ bản qua việc theo dõi câu chuyện của Anna, một du học sinh học người Thái Lan đang học tiếng Nhật tại một trường đại học ở Tokyo.

Mỗi tập với thời lượng không quá dài, bạn sẽ được học ngữ pháp, từ vựng, cách áp dụng vào thực tế... được giải thích chi tiết bằng tiếng Việt.

3ieNews in Slow Japanese 

Đây là một podcast với tài nguyên học tập tiếng Nhật tuyệt vời dành cho bạn. Mỗi tuần một bài học và người học có thể chọn mức độ đọc tiếng Nhật chậm hay nhanh tùy thuộc vào khả năng nghe của bản thân. Thế nhưng tốc độ nói của podcast này cũng không quá nhanh và bạn vẫn có thể nghe rõ các âm tiết, vì thế mà đây chính là một cách tuyệt vời để bạn có thể trau dồi kỹ năng nghe hiểu của mình. Các chủ đề của trang này khá đa dạng, từ phim cho đến truyện tranh, tin tức, văn hóa,…

4ieSlow and Polite Japanese 

Khi các bạn đã nghe nói tiếng Nhật đến trình độ có thể giao tiếp thoải mái với người bản xứ, Slow and Polite Japanese có lẽ là podcast bạn nên thử qua một lần. Mỗi tập dao động từ 20-25 phút, người dẫn sẽ nói về cách nói tiếng Nhật sao cho đúng và lịch sự nhất trong nhiều tình huống khác nhau. Đây là podcast phù hợp với các bạn đã giỏi tiếng Nhật và đang muốn đi sâu hơn vào tìm hiểu những điều thú vị trong phong cách nói chuyện và hành xử của người xứ phù tang.

5ieNihongo con Teppei 

Nếu bạn đạt đến trình độ trung - cao cấp và muốn trau dồi thêm thì kênh podcast Nihongo con Teppei chính là sự lựa chọn vô cùng thích hợp. Kênh podcast này sở hữu hàng loạt các tập có thời lượng khoảng 10 phút. Nội dung với đa dạng chủ đề được chia sẻ một cách đơn giản và hài hước.

Với những bạn vừa bắt đầu học tiếng Nhật thì có thể truy cập kênh Japanese Podcast for Beginners với cách trình bày chậm rãi, rõ ràng các từ vựng và ngữ pháp cơ bản.

Tổng kết 

Thông qua bài viết về 5 kênh podcast hay dành cho người học tiếng Nhật, hy vọng đã giúp bạn biết được thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn tìm được kênh podcast phù hợp để phục vụ cho việc học tiếng Nhật của mình

Bài viết mới

ĐẶT MUA

ĐẶT MUA

Zalo ATPSoftware Tư vấn kinh doanh Zalo ATPSoftware
0931.9999.11
Nhận thông báo từ ATP SOFTWARE và cập nhật những kiến thức mới nhất từ chúng tôi!

Kiến thức Marketing

1611 bài viết

Kinh doanh Online

1360 bài viết

Facebook Marketing

996 bài viết

Kiếm tiền MMO

720 bài viết

Kinh doanh Online

810 bài viết

Thủ thuật Facebook

215 bài viết