[Review] Top 5 loại trái cây đặc sản Tiền Giang

[Review] Top 5 loại trái cây đặc sản Tiền Giang

1 Likes

Là vùng đất thuộc miền Tây sông nước, Tiền Giang từ lâu đã nổi tiếng với những miệt vườn sum suê cây trái, xanh mát quanh năm. Đặc biệt nhờ điều kiện khí hậu và đặc trưng thổ nhưỡng, những loại quả ở đây luôn có vị thanh mát, ngon ngọt hơn hẳn so với các vùng đất khác. Vì thế nếu bạn đang chuẩn bị có chuyến du lịch về đây, thưởng thức các loại trái cây đặc sản Tiền Giang dưới đây chính là trải nghiệm nhất định không thể bỏ lỡ. Với hương vị thơm ngọt tự nhiên, 5 loại trái cây đặc sản Tiền Giang trứ danh dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn thử một lần là nhớ mãi.

1ieXoài cát Hòa Lộc  

Xoài có ở rất nhiều địa phương tuy nhiên nếu nói về giống xoài ngon ngọt nhất có lẽ phải kể đến xoài cát Hòa Lộc . Xoài được người dân trồng hoàn toàn tự nhiên, nên không chỉ thơm ngon mà còn rất chất lượng và an toàn nữa nhé!


Gọi là Xoài Cát Hòa Lộc vì cây được trồng lần đầu ở xã Hòa Lộc, huyện Giáo Đức tỉnh Định Tường, nay là xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang và khi ăn bạn sẽ cảm thấy như có những hạt đường cát nhỏ mịn trong khoang miệng. Với lợi thế của vùng đất phù sa ven sông Tiền bồi đắp, chất lượng xoài ở đây thơm ngon nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn lan rộng thị trường nước ngoài. Xoài này có hương thơm nồng rất đặc biệt, được yêu thích bởi sự ngọt ngào, màu sắc hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng rất có lợi cho cơ thể.

2ieVú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim  

Nhắc đến những loại trái cây đặc sản Tiền Giang cũng không thể không nhắc đến vú sữa Lò Rèn. Có nguồn gốc từ xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, vú sữa Lò Rèn có quả tròn, trắng, phần vỏ khá mỏng nhưng ruột lại rất dày, ngon. Quả khi chín sẽ đổi sang màu hồng, thơm nhẹ, bên trong có dòng sữa trắng đục, ngọt mát.


Vú sữa lò rèn Vĩnh Kim nổi tiếng gần xa bởi sự ngọt ngào, thơm ngọt tạo cảm giác khó quên khi thưởng thức. Vì muốn tưởng nhớ đến công ơn của người thợ rèn ở Vĩnh Kim đã nhân giống loại cây này, nên cái tên vú sữa lò rèn được sinh ra từ đó.

Vú sữa vừa chín tới vỏ có màu xanh kem hơi hồng, da căng và sáng bóng. Với cách ăn dân dã, khi ăn bạn dùng tay vo tròn đều, nhẹ nhàng xung quanh trái, rút cùi quả, sau đó tách ra thưởng thức vị tươi mát, thanh ngọt của phần bên trong.
Mùa vú sữa sẽ bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 3 dương lịch hằng năm. Chính vì thế nếu có cơ hội du lịch Tiền Giang vào dịp này đừng quên thưởng thức hương vị đặc biệt của vú sữa Lò Rèn hay chọn một ít để mang về làm quà cho người thân và bạn bè nhé!

3ieQuýt đường Cái Bè  

Quýt đường Cái Bè từ lâu đã là loại trái cây “độc nhất vô nhị” của tỉnh Tiền Giang. Trái quýt này có ưu điểm là vỏ mỏng, da trơn láng, vỏ khi chín chuyển sang màu vàng. Múi quýt khi chín có màu vàng mọng nước, mùi thơm đặc trưng và có vị ngọt thanh. Chỉ cần lột vỏ quýt thì hương thơm lan tỏa khắp nơi, rất dễ chịu và kích thích vị giác.


Quýt Cái Bè – một đặc sản Cái Bè nổi tiếng từ trước giải phóng với chủ yếu trồng các giống quýt đường, quýt ta và quýt tiều hồng.
Lúc đó, cả một vùng đều trồng quýt và chỉ trồng bằng hạt. Ngày nay, quýt đường được trồng nhiều ở Cái Bè và trở nên phổ biến hơn so với hai giống quýt còn lại. Quýt đường Cái Bè cho trái quanh năm, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân địa phương Cái Bè.

4ieSầu riêng Cai Lậy  

Sầu riêng được mệnh danh là “vua của các loại trái cây”, với cấu tạo gai góc bên ngoài nhưng khi tách lại cho những múi vàng ươm, mềm mịn, hương thơm ngào ngạt. Đặc sản sầu riêng Cai Lậy nhất định bạn phải thử qua khi đến với vùng đất này, với nhiều giống loại khác nhau: monthon, ri 6, chuồng bò,…mỗi loại có hình thù, khích thước và hương vị khác nhau.

Giá trị dinh dưỡng trong sầu riêng rất cao, trong 100g thịt sầu riêng chứa 129kcal, 76,9g nước, 4,3g chất béo, 3,3g protein,…và nhiều chất dinh dưỡng, vitamin khác. Có tác dụng rất tốt trong việc phục hồi sức khỏe, trừ giun sán, lọc máu,…nhưng không nên ăn quá nhiều một lúc tránh gây nóng cho cơ thể.

5ieSơ ri Gò Công  

Trái cây đặc sản Tiền Giang tiếp theo mà mình muốn giới thiệu đến bạn đó chính là sơ ri. Ở Tiền Giang, loại quả này được ví như vị vua của vitamin C và từng được nhiều lần ghi nhận là sản vật quý hiếm của vùng. Loại quả này được trồng nhiều ở Gò Công.

Trái sơ ri ở Tiền Giang có kích thước khá nhỏ, mọc nhiều thành từng chùm trên cây cao. Lúc còn non quả sẽ có màu xanh, vỏ giòn, ăn hơi chát. Tuy nhiên khi chín sơ ri lại chuyển dần qua màu đỏ hấp dẫn, vỏ căng bóng, phần thịt mềm, múi to, vị ngọt ngọt, chua chua. Thưởng thức sơ ri cũng có nhiều cách, bạn có thể ăn không, chấm cùng với muối tôm, muối ớt hoặc làm nước ép sơ ri bổ dưỡng.

Bài viết mới

ĐẶT MUA

ĐẶT MUA

Zalo ATPSoftware Tư vấn kinh doanh Zalo ATPSoftware
0931.9999.11
Nhận thông báo từ ATP SOFTWARE và cập nhật những kiến thức mới nhất từ chúng tôi!

Kiến thức Marketing

1611 bài viết

Kinh doanh Online

1360 bài viết

Facebook Marketing

996 bài viết

Kiếm tiền MMO

720 bài viết

Kinh doanh Online

810 bài viết

Thủ thuật Facebook

215 bài viết